Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch ngày càng tăng

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người, cung cấp dưỡng chất để cơ thể phát triển một cách toàn diện. Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch ngày nay đang ngày càng lớn mạnh bởi vì thị trường thực phẩm bị nhũng loạn bởi những loại sản phẩm bẩn, kém chất lượng, không được công bố chất lượng thực phẩm, không được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành trên thị trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người tiêu dùng. Trước tình trạng đó xu hướng sử dụng thực phẩm sạch được mở rộng, người người nhà nhà có nguyện vọng được sử dụng thực phẩm không có chất bảo quản, không chất độc hại, không có các loại vi khuẩn gây độc để nấu cho gia đình mình một bữa ăn ngon. Xu hướng này xuất phát từ nhu cầu thực tế của con người và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đầy rối ren hiện nay.
Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay
Chúng ta sử dụng thực phẩm để duy trì sự sống cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động và học tập. Thế nhưng một trong những điều làm cho mọi người băn khoăn lo lắng đó chính là các loại thực phẩm hiện nay bị làm giả rất nhiều, thực phẩm không đảm bảo chất lượng, thực phẩm đưa ra lưu hành tại thị trường nhưng không được cấp giấy phép lưu hành thực phẩm theo đúng quy định của nhà nước mang theo đó là những hiểm họa về ngộ độc thực phẩm mà nhiều người lo ngại.
Nhìn một cách đơn giản trong cuộc sống hiện tại gần chúng ta nhất thì các loại thịt được sử dụng hóa chất để bảo quản cũng như biến thịt cũ thành thịt mới tràn lan mà các hóa chất đó không có trong danh sách công bố phụ gia thực phẩm, rau xanh sử dụng thuốc sâu, thuốc kích thích mọc nhanh cho rau béo mập trông đẹp mắt Những loại chất hóa học đó gây ảnh hưởng vô cùng xấu tới sức khỏe của người dùng. Bên cạnh những sản phẩm nhập khẩu chất lượng an toàn tuyệt đối thì các cơ sở sản xuất kinh doanh vì lợi nhuận mà đã làm giả hàng làm giả tem nhãn lừa dối người tiêu dùng.
Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch
Chính bởi những rối ren và lo lắng trên thị trường thực phẩm của Việt Nam mà xu hướng sử dụng thực phẩm sạch của con người ngày càng tăng cao. Không chỉ người mua có nguyện vọng tìm cho mình được nguồn thực phẩm không chất bảo quản, không chất độc hại, không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà những người kinh doanh cũng lần lượt tung ra thị trường các thực phẩm đảm bảo chất lượng đáp ứng đủ tiêu chí mà người tiêu dùng đặt ra. Những loại thực phẩm đó hầu hết đều đã được kiểm định chất lượng thông qua dịch vụ công bố thực phẩm của cơ quan chức năng. Đây là một trong những hành động chống lại sự xâm nhập của thực phẩm bẩn vào trong thị trường, việc làm này được người tiêu dùng và ủng hộ.
Mô hình cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng dù đang được khuyến khích sử dụng thế nhưng vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn bởi đây là một mô hình mới, cần phải có sự đầu tư rất nhiều về công sức cũng như công nghệ khoa học hiện đại. Kèm theo đó giá thành của sản phẩm sẽ tăng cao hơn nhưng đổi lại các bạn sẽ được sử dụng những loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn mà không phải lo lắng về những vấn đề ngộ độc khi sử dụng thực phẩm.
Xu hướng thức sử dụng thực phẩm sạch còn thể hiện ở việc người tiêu dùng tự tay trồng cho mình một số loại rau, củ, tự chăn nuôi để cung cấp đồ ăn cho chính gia đình của mình. Việc làm này giúp hội kiểm soát được chất lượng thực phẩm mà họ đang sử dụng, cũng là một cách để tiết kiệm kinh phí trong sinh hoạt.

Khi xu hướng sử dụng thực phẩm đang tăng cao thì những nhà kinh doanh, sản xuất, phân phối thực phẩm sạch phù hợp với yêu cầu của pháp luật có đăng ký lưu hành thực phẩm theo quy định chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực từ khách hàng. Không cần sử dụng các chiêu trò lừa đảo mồi chài khách họ vẫn có được lượng khách đông đảo và trung thành với sản phẩm của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét