Thứ Năm, 14 tháng 9, 2017

Ngon miệng với xúc xích Đức tươi nhập khẩu

Là món ăn đơn giản nhưng xúc xích Đức lại sở hữu sức lôi cuốn mãnh liệt đối với các tín đồ ẩm thực bởi phong cách thưởng thức đa dạng. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì sandwich, bánh mì, cơm,… Xúc xích Đức đã được công bố thực phẩm (https://luatviettin.vn/cong-bo-thuc-pham.html), giữ trọn hương vị thơm ngon, giòn dai, giàu dinh dưỡng.
Có thể nói, xúc xích là một trong các loại thực phẩm lâu đời nhất tại Châu Âu. Từ 5000 năm trước Công Nguyên, xúc xích đã được vẽ trên các tranh ảnh xuất xứ từ Ai Cập, Syria, Trung Quốc theo dạng như món lạp xưởng ngày nay. Đến thế kỷ 8 trước Công Nguyên, nhà thơ Homer đã nhắc đến xúc xích trong Odyssey về các cuộc thi đấu của người Hy Lạp, người can đảm nhất sẽ nhận phần thưởng là xúc xích.
Quy trình chế biến xúc xích Đức cũng rất tỉ mỉ, công phu. Thịt được dùng chủ yếu cho món này là bò và heo. Toàn bộ thịt được lọc gân và mỡ thừa ra, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến, chọn gia vị làm xúc xích được nhập khẩu từ Đức, đều là nguyên liệu 100% từ thiên nhiên, không kèm các chất phụ gia, không màu hòa phẩm, không hàn the nên có được mùi vị đặc trưng, lại đảm bảo an toàn thực phẩm cho sức khỏe người tiêu dùng.
Sau khi trộn gia vị và xay nhuyễn, thịt được cho vào máy làm xúc xích tự động, cài đặt thông số như khối lượng, chiều dài, độ xoắn,… của xúc xích. Máy nhả ra những dây xúc xích, có vỏ xúc xích được làm từ ruột heo. Sau khi ra lò, xúc xích sẽ được làm nguội bằng nước lạnh để có màu sắc đặc trưng và mùi vị thơm ngon đậm đà.
Xúc xích được chia làm hai loại: xúc xích khô đã được hong khói và xúc xích tươi nhồi vào ruột và chưa qua chế biến.
Sản phẩm xúc xích được hong khói từ mùn cưa của gỗ cây bồ đề, loại cây này hoàn toàn không gây hại cho thực phẩm. Các sản phẩm xúc xích sau khi được hấp và hong khói ở nhiệt độ 70 - 80 thì được làm sạch bằng nước sạch (nước uống được) rồi cho vào hút chân không, đóng gói, đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập được.
Đức là đất nước yêu chuộng xúc xích với lịch sử lâu đời. Tung điểm của văn hóa nấu ăn Đức là xúc xích. Xúc xích được phân loại thành nhiều loại: dài, ngắn, mập, gầy, nhiều mỡ hay ít mỡ. Người Đức có thể ăn lạnh, luộc hay chiên nóng chấm với mù tạt. Trong lễ hội mừng ngày thống nhất đất nước Đức, người ta đã vác chiếc xúc xích dài nhất thế giới đi vòng quanh đường phố Berlin, rồi chén sạch ngay sau đó.

Mỗi một vùng miền trên đất nước Đức đều có những loại xúc xích đặc trưng riêng của từng vùng như: xúc xích Thuringen Frankfurt, Regensburg, xúc xích nướng Nurnberg hay như loại xúc xích Pinkel ở miền Bắc nước Đức. Hiện nay ở Việt Nam, có khá nhiều địa điểm uy tín cung cấp xúc xích Đức nhập khẩu, người tiêu dùng nên cẩn thận trong việc lựa chọn nguồn cung cấp chất lượng, tránh khỏi tình trạng mua phải nguồn hàng chưa được công bố chất lượng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét