Ăn uống khoa học chính là việc lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu cơ thể hàng ngày, vậy làm sao để lựa chọn được những thực phẩm tốt, thực phẩm có đầy đủ giấy phép công bố thực phẩm (https://luatviettin.vn/cong-bo-thuc-pham.html) với cơ quan nhà nước, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Thịt nạc
Thịt nạc là thực phẩm thiết yếu hàng ngày, chúng có nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể con người, tuy nhiên vai trò của yếu của nó là tạo nên khối mô vững chắc và tế bào mới. Vì vậy con người cần bổ sung lượng protein đầy đủ qua chế độ ăn uống, và thịt nạc chính là loại thực phẩm bạn có thể ăn uống khá thoải mái mà không lo lắng sẽ bị béo.
Hơn thế, thịt nạc còn giúp cơ thể tăng tốc độ trao đổi chất, các loại thịt nạc rất tốt bạn nên bổ sung như: thịt gà, thịt lợn, thịt bò... tuy nhiên nhớ loại bỏ phần da và mỡ thừa trước khi chế biến. Khi nạp đủ lượng protein có trong thịt nạc, đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch của bạn sẽ được bảo vệ nhờ các sức mạnh của tế bào bạch cầu.
Khi chế biến thịt nạc, bạn nên ưu tiên phương pháp luộc để có thể giữ được nhiều nhất các chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong thịt nạc.
Hạt dẻ cười
Hạt dẻ cười là loại thực phẩm có lượng protein và chất xơ vô cùng phong phú, hơn nữa các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên bổ sung hạt dẻ cười vào thực đơn bữa ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Hạt dẻ cười chứa nhiều axit béo bão hòa omega 3, là loại thực phẩm hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe của trái tim và cơ bắp của bạn. Đối với những người có nguy cơ béo phì, thừa cân, tiểu đường thì việc sử dụng hạt dẻ là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.
Theo một số nghiên cứu, những người thường xuyên ăn hạt dẻ cười có thể giúp trái tim trở nên khỏe mạnh hơn, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, do axit béo omega 3 chính là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết cho tim hoạt động tốt hơn.
Nước sốt cà chua
Cà chua là loại thực phẩm có tác dụng giải độc, lợi tiểu, giúp tiêu hóa tốt, vì vậy nhiều nước phương Tây sử dụng nước sốt cà chua như một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Nước sốt cà chua được làm từ loại cà chua chín đỏ trộn với đường, giấm, muối, tiêu, quế, cần tây, hành... được áp dụng cho rất nhiều món ăn đặc trưng.
Cà chua có chứa chất li-cô-pen có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, phòng ngừa và làm chậm quá trình xơ vữa động mạnh. Ngày nay tại Việt Nam chúng ta có thể thưởng thức loại sốt cà chua thơm ngon này cùng với các món ăn như: Pizza, mỳ ý, sườn xào... sẽ giúp bạn tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể.
Nếu bạn không tự làm được nước sốt cà chua để chế biến những món ăn thơm ngon, bạn có thể mua nước sốt cà chua đóng hộp sẵn được bán hầu hết trong các siêu thị lớn, tuy nhiên bạn cần phải chọn những loại nước sốt có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo quy định về công bố chất lượng sản phẩm trước khi lựa chọn mua chúng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét