Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

Thực phẩm sạch nguồn dưỡng chất cần thiết cho người mang thai

Chế độ dinh dưỡng, mức độ an toàn thực phẩm là những yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Đặc biệt những người phụ nữ đang mang thai thì việc đảm bảo an toàn trong sử dụng thực phẩm cần được chú trọng nhiều hơn, bởi sức khỏe của người mẹ cũng quyết định rất nhiều tới sức khỏe của đứa trẻ trong bụng. Nếu như không may bạn ăn phải các loại thực phẩm sử dụng hóa chất cấm, sản phẩm chưa được cấp giấy phép lưu hành thực phẩm thì hậu quả để lại rất nghiêm trọng. Vậy làm sao chúng ta mới có được nguồn thực phẩm sạch cho những người đang mang thai, bảo vệ sức khỏe của chính họ cũng như của đứa bé đang chuẩn bị chào đời.
Thực phẩm bẩn tràn lan
Thực trạng thị trường thực phẩm Việt Nam đang tràn lan những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm không đảm bảo an toàn, không được nhà nước cho phép lưu hành chắc hẳn ai cũng biết. Đây chính là mối lo ngại đối với người tiêu dùng đặc biệt là những người đang mang thai hoặc những người đang cho con bú. Tất cả các sản phẩm từ thực phẩm tươi sống cho đến thực phẩm khô, thực phẩm qua chế biến được đóng gói, đóng hộp đều bị làm giả, bị bóp méo về chất lượng một cách thậm tệ. Không chỉ trốn tránh nghĩa vụ công bố chỉ tiêu chất lượng thực phẩm đối với cơ quan chức năng mà các đơn vị kinh doanh sản xuất còn sử dụng các loại hóa chất cấm để bảo quản thực phẩm cũng như tăng cường hương vị. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Thực phẩm sạch vẫn được bán rất nhiều trên thị trường, thế nhưng người ta vẫn thường nói “một con sâu làm rầu nồi canh”, số ít những người buôn bán không có lương tâm đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới lòng tin của khách hàng và gây hại cho việc kinh doanh của những đơn vị, cá nhân làm việc theo đúng trình tự của pháp luật.
Cách có thực phẩm sạch
Dưới đây là một số phương pháp giúp cho bạn có được nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho cả nhà cùng sử dụng. Quan trọng hơn là nguồn thực phẩm này tốt cho những người đang mang thai, giúp bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của đứa bé trong bụng một cách hoàn hảo.
Hiện nay rất nhiều bà mẹ đã thực hiện phương pháp tự cung, tự cấp các loại thực phẩm cho gia đình như là tự trồng rau xanh, tự chăn nuôi. Phương pháp này giúp bạn trực tiếp kiểm soát được chất lượng đồ ăn, các loại rau xanh, củ quả mà cả nhà cũng sử dụng. Mặc dù tự trông tự nuôi sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và tốn diện tích không gian sống nhưng phương pháp này khiến cho người dùng an tâm một cách tuyệt đối.
Tiếp theo là việc lựa chọn các loại thực phẩm ở nơi cung cấp có uy tín, được nhà nước cho phép kinh doanh, chưa từng làm mất lòng tin ở người sử dụng là cách để bạn hạn chế tối đa việc mua nhầm thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng.
Bằng kinh nghiệm của mình bạn cũng có thể lựa chọn được các loại thực phẩm tốt nhất. Chúng ta có thể quan sát bằng mắt, cảm nhận bằng tay, ngửi bằng mũi, thậm chí nếm bằng vị giác của mình để biết được thực phẩm đó có tươi hay không, có đảm bảo chất lượng hay không. Đương nhiên phương pháp này chỉ mang tính chất tương đối. bạn phải thực sự tinh ý và có nhiều kinh nghiệm thì mới thành công.
Thông qua các cơ quan chức năng, thông qua việc kiểm định nhãn mác cũng là cách để bạn phân biệt thực phẩm giả và thực phẩm thật. Đối với những thực phẩm nhập khẩu thì việc làm này rất cần thiết, cũng như thực phẩm trong nước sau khi đã được chế biến và đóng gói thực phẩm nhập khẩu vào thị trường Việt Nam cần phải tuân thủ quy định về các thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu để kiểm định chất lượng cũng như bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Với những phương pháp trên đây hi vọng rằng bạn sẽ biết được phải làm sao để có được nguồn thực phẩm sạch tốt cho những người mang thai và cho bản thân bạn sử dụng. Thực phẩm sạch vừa cung cấp cho bạn lượng dưỡng chất tốt, tránh các nguy cơ về ngộ độc thực phẩm mà còn là phương pháp đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn xâm nhập thị trường, tấn công con người như một dạng kẻ thù vô hình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét