Điều
kiện thời tiết thay đổi là nguyên nhân khiến cho khả năng miễn dịch của con người
yếu kém đi, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài thực phẩm đã được các nghiên
cứu khoa học công bố chất lượng tốt
trong việc tăng cường hệ miễn dịch của con người.
Tỏi
Tỏi
chính là nguyên liệu được mệnh danh là “kháng sinh thiên nhiên”, nó có tác dụng
chống lại rất nhiều virus và vi khuẩn gây hại. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên
chúng ta nên ăn tỏi hàng ngày để giúp bảo vệ sức khỏe. Để việc sử dụng tỏi dễ
dàng hơn, bạn có thể chế biến thái nhỏ cho vào nước chấm, xào rau… Đối với trẻ
nhỏ khi bị ốm, bạn hãy treo một nhúm tỏi hnhor nước ngực để bé hít mùi được mùi
tỏi nhé!
Thịt
Thịt
cũng là sản phẩm top đầu có khả năng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể,
thịt chứa nhiều chất sắt và một số nguyên tố vi lượng giúp bạn không bị xanh
xao, chóng mặt, hoa mắt… nó còn có khả năng chống lại một số bệnh truyền nhiễm.
Một khi cơ thể bị thiếu sắt, bạn sẽ rất dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn, vi rút…
(đối với những bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng, ăn chay hãy chú ý bổ sung chất
sắt vào trong thực đơn của mình).
Cá biển
Cá
biển có chứa rất giàu axit béo omega 3, kẽm giúp tăng cường cho hệ miễn dịch,
nhiều nghiên cứu khoa học còn chứng minh rằng kẽm có thể chống lại nhiều vius
gây cảm cúm, nếu bổ sung kẽm đầy đủ, bạn sẽ ít có nguy cơ bị ốm hơn. Kẽm không
chỉ chứa trong cá biển mà còn cả trong một số loại rau biển khác, vì vậy hãy bổ
sung đều đặn cá biển vào trong bữa cơm hàng ngày của bạn nhé!
Bưởi
Vitamin
C có chứa rất nhiều trong trái bưởi, vì vậy nó có khả năng chống lại một số vi
khuẩn và virus. Nếu bạn là tín đồ của các loại hoa quả chứa vitamin C thì bưởi
chính là nguồn bổ sung đứng hàng đầu so với các loại cam, chanh, quýt… Bạn có
thể sử dụng bằng cách chế biến thành sinh tố bưởi, nước ép bưởi hoặc ăn trực tiếp
cũng rất ngon.
Rau có màu sắc
Các
loại rau củ quả như: cà rốt, ớt chuông, củ cải… không những rất tốt cho hệ tiêu
hóa mà chúng còn kích thích hệ miễn dịch luôn hoạt động tốt. Các chất xơ trong
rau củ sẽ giúp tống khứ dễ dàng những chất cặn bã ra khỏi cơ thể, làm cho chúng
ta luôn cảm thấy khỏe khoắn và cơ thể lúc nào cũng tràn đầy sinh lực.
Súp lơ
Rau
súp lơ cũng là loại có chứa nhiều kẽm, vitamin A, C… không chỉ giúp phòng ngừa
cảm cúm nhờ những khoáng chất kích thích hệ miễn dịch của cơ thể mà nó còn có
tác dụng chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, súp lơ cũng là loại dễ tồn dư nhiều
thuốc bảo vệ thực vật nhất, bạn hãy lựa chọn mua chúng tại những cơ sở cung cấp
thực phẩm đảm bảo an toàn và cửa hàng đã đăng
ký chất lượng sản phẩm với các cơ quan chức năng nhé!
Như
vậy, việc ăn uống hợp lý có thể đúc kết theo một vài quan điểm của các cụ từ
xưa đó là: Ăn càng nhiều rau củ sẽ giúp cơ thể chúng ta ngày càng khỏe mạnh, nếu
thời tiết mát mẻ nên ăn những thực phẩm ấm để giữ ấm cơ thể, mùa đông nên ăn đồ
cay để làm nóng, còn mua hè hãy ăn thực phẩm mát để tránh bị nóng bạn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét