Trong
khi trên thị trường đang nhan nhản các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm giả, không
chứng minh được thủ tục công bố tiêu chuẩn
chất lượng sản phẩm… là nguồn
cơn hàng đầu khiến đại dịch ung thư hoành hành phổ biến nhiều như hiện nay. Các
bà nội trợ có thể tham khảo một số loại quả mùa thu dưới đây, vừa có lợi cho sức
khỏe và còn có thể chống lại ung thư.
Táo
Thương
hiệu trái cây đầu tiên của mùa thu đó chính là trái táo, chúng chứa nhiều chất
xơ và vitamin C, nếu bạn là người hay ăn vặt và sợ béo phì thì táo chính là lựa
chọn phù hợp nhất. Một số nghiên cứu gần đây còn cho thấy, trong táo có một loại
hợp chất có vai trò như một loại thuốc chữa ung thư tự nhiên, đặc biệt hoạt chất
này còn có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư ruột kết mà không hại như thuốc
hóa trị.
Để
lựa chọn những trái táo chất lượng, bạn nên tránh những quả bị nát, bầm dập. Để
bảo quản táo được tươi lâu, hãy để chúng ở nơi thoáng mát và để xa những trái
cây dễ chín như bơ, chuối…
Lê
Lê
là loại quả chứa lượng pectin lớn, có tác dụng như một chất khử độc, kích thích
hệ miễn dịch trong cơ thể người và khả năng điều tiết tiêu hóa. Trái lê có thể
kích thích quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn, giảm lượng co-lét-tơ-rôn và
trung hòa đường.
Các
hợp chất có trong quả lên như: protein, canxi, sắt, caroten, xenlulozo, các loại
vitamin B, C… đều có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhất định. Tuy nhiên những người
bị yếu bụng không nên sử dụng lên vì nó có tính hàn, dễ gây đau bụng và đi
ngoài.
Chúng
ta rất dễ phát hiện khi lê chín cây bởi khi đã chín chúng thường tỏa ra mùi
thơm đặc trưng rất dễ chịu, bạn có thể chọn lựa những quả lên ngon nhất và bảo
quản, sử dụng trong vòng 5 ngày sau đó.
Nho
Mùa
thu là mùa giúp nho có được hương vị tốt nhất, chúng cung cấp cho ta dồi dào
các vitamin C, K, chống oxy hóa resveratrol là hợp chất kháng viêm rất tố, giúp
da luôn tươi sáng, mịn màng tràn đầy sức sống.
Hiện
nay nho được biết đến là một trong những loại trái cây rất tốt chống lại căn
bênh ung thư bởi khả năng ngăn cản các tổn thương từ tế bào ung thư, làm giảm sự
phát triển ung thư ruột kết, ung thư bạch huyết, ung thư gan, dạ dày…
Để
sử dụng nho một cách tốt nhất, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng hết
trong vòng 5 ngày.
Hồng
Hồng
là loại quả khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta, tương tự nho nó chứa chất chống
oxy hóa và chất chống viêm rất tốt. Các loại vitamin, axit betulinic là sát thủ
tiêu diệt các gốc tự do – tác nhân trực tiếp gây tổn hại đến tế bào và căn bệnh
ung thư.
Hơn
nữa, lượng vitamin C trong quả hồng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa
một số bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, hen suyễn… nhưng đối với những người bị tiểu
đường thì nên hạn chế ăn quả hồng.
Như
vậy, ngoài các loại hoa quả trên, khi lựa chọn thực phẩm khác cho bữa ăn hàng
ngày, chúng tôi mong rằng bạn luôn có sự lựa chọn đúng đắn. Đặc biệt là đến nơi
mua uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và đạt quy định mẫu công bố chất lượng sản phẩm đã đưa ra, những điều này có ý nghĩa
đặc biệt quan trọng nếu bạn không muốn căn bệnh ung thư sẽ ghé đến hỏi thăm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét