Thứ Tư, 13 tháng 9, 2017

Thực phẩm chứa nhiều chất độc hại mà ta thường xuyên sử dụng

Trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ rau xanh đến các loại thịt, cá trứng. Một điều mà chúng ta không thể ngờ tới rằng, có rất nhiều thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày chứa lượng hóa chất bảo quản vô cùng độc hại. Những thực phẩm này là thực phẩm tươi sống chúng chưa thông qua việc công bố chất lượng thực phẩm nên nếu như không cẩn thận sẽ dễ dàng mua phải những đồ ăn đã bị tẩm ướp hóa chất vô cùng độc hại.
Rau muống
Rau muống là một loại rau xanh nhiều chất xơ, dễ chế biến, ăn rất ngon và mát thích hợp cho mùa hè. Hầu hết tất cả các gia đình đều sử dụng rau muống làm thực phẩm tươi cung cấp chất xơ, Vitamin và khoáng chất cơ bản cho cả nhà cùng sử dụng. Thế nhưng, một điều vô cùng đáng sợ rằng rau muống là loại rau được sử dụng hóa chất nhiều nhất, chúng được người chồng tưới bằng các loại nhớt thải để rau được xanh, ngâm hóa chất để rau tươi lâu hơn, béo mập trông đẹp mắt.
Thịt lợn
Nếu như trước đây người ta thường sử dụng thịt lợn trong bữa ăn bởi thịt lợn rất ngon, dễ chế biến, giá thành hợp lý lại được bán phổ biến trên thị trường thì giờ đây người tiêu dùng e ngại hơn khi sử dụng loại đồ ăn này. Thực tế thị trường thịt lợn hiện nay khá phức tạp, không chỉ việc dùng những loại chất phụ gia không có trong danh sách công bố vụ gia thực phẩm để tẩy trắng, thử mùi ôi thiu mà người nuôi lợn còn thực hiện tiêm các loại hóa chất vào trong lợn từ khi còn nhỏ để chúng nạc hơn. Những hóa chất đó hình ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dùng nếu như sử dụng thường xuyên.
Cá tôm bị tiên hóa chất
Cơ quan chức năng về an toàn thực phẩm của nước ta đã xử lý rất nhiều vụ tiêm hóa chất vào trong cá và tôm. Những hóa chất này giúp cho cá và tôm có trọng lượng cao hơn, giúp chúng tăng trưởng trong một thời gian ngắn để người bán thu về lợi nhuận cao. Các hóa chất bảo quản, chất kích thích này là một loại thuốc độc đối với con người. Tôm, cá là thực phẩm chứa nhiều đạm, giàu canxi tốt cho sức khỏe nên chúng ta thường sử dụng trong bữa ăn vì vậy cần phải cảnh giác khi lựa chọn. Đối với những loại tôm, cá đã chế biến, tẩm ướp gia vị sẵn ở siêu thị cần phải mua sản phẩm đã đăng ký lưu hành thực phẩm: https://luatviettin.vn/dang-ky-luu-hanh-thuc-pham.html

Cung cấp thực phẩm tươi sống vào trong bữa ăn hàng ngày là cách để bạn tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hoàn thiện chức năng của bộ não một cách hoàn hảo. Thế nhưng lựa chọn sai thực phẩm, sử dụng thực phẩm kém chất lượng là bạn đang từ đầu độc chính mình. Các loại thực phẩm tươi sống từ nước ngoài thường không phải trải qua việc làm thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu nên người mua phải thật cẩn trọng khi lựa chọn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét