Cà chua là một loại trái cây có thể sử dụng để chế biến được nhiều món ăn ngon, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể phát triển, nâng cao sức đề kháng. Thế nhưng cà chua cũng là thực phẩm bị tiêm hóa chất nhiều nhất, sử dụng những chất kích thích giúp chúng tăng trưởng nhanh trong một thời gian ngắn để người chồng thu về lợi nhuận cao. Không chỉ cà chua tươi mà những loại thực phẩm đã qua chế biến bằng cà chua như những loại nước ép đóng chai, mứt cà chua mặc dù đã được công bố nguyên liệu thực phẩm nhưng người tiêu dùng vẫn rất ít khi sử dụng. Một tin vui cho mọi người đó là Tây Nguyên đang xây dựng phát triển mô hình trồng thực phẩm sạch với quy mô lớn, trong đó cà chua là nguồn thực phẩm chủ yếu. Những cây cà chua ở đây vừa saitrái lại vừa được trồng theo phương pháp hữu cơ nên an toàn tuyệt đối. Chúng ta còn có thể sử dụng loại cà chua này để ăn sống mà không lo vấn đề ngộ độc thực phẩm.
Tây Nguyên là một vùng khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ không bao giờ nóng quá cũng không lạnh quá nên đây sẽ là điều kiện lý tưởng để phát triển các mô hình trồng thực phẩm sạch cung cấp cho người tiêu dùng sử dụng hàng ngày. Kon Tum là một trong những địa điểm được các nhà đầu tư người dân phát triển mạnh nhất việc sản xuất kinh doanh thực phẩm sạch, đặc biệt là cà chua. Măng Đen là một ví dụ điển hình cho mô hình trồng trọt này.
Với lợi thế của mình, Măng Đen đã trở thành địa điểm được các nhà đầu tư chú ý đặc biệt, có những doanh nghiệp đã chi hàng nghìn tỉ đồng để đầu tư vào mô hình rau sạch tại đây, cung ứng cho nhu cầu sử dụng của mọi người. Một trong nhưng vườn cà chua siêu trái và đảm bảo sạch tuyệt đối của Trung tâm ứng dụng cao Măng Đen là một trong những điển hình. Chỉ sau 4 tháng chăm sóc, vườn cà chua này đã mang đến cho người trồng lượng thực phẩm sạch ngoài sức mong đợi, mỗi cây cà chua có thể cho thu hoạch đến 5kg quả.
Cà chua sạch Tây Nguyên được trồng theo phương pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tuyệt đối, không sử dụng các loại hóa chất chất kích thích hay thuốc trừ sâu. Sản phẩm thu được là những trái cà chua rất nhiều thịt, mọng nước, ít hạt, giàu dinh dưỡng để cho người dùng sử dụng chế biến thức ăn thậm chí là có thể ăn tươi tại vườn mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, giá thành của những loại cà chua sạch trồng bằng phương pháp hữu cơ này thì thường cao hơn rất nhiều so với cà chua thông thường được bán ngoài chợ. Nếu như người ta thường sử dụng thuốc trừ sâu để tiêu diệt những côn trùng gây hại cho cây trồng của mình thì vườn cà chua sạch Măng Đen lại dùng những phương pháp vô cùng thủ công như diệt sâu bọ, bắt côn trùng bằng bẫy chứ không hề dùng đến những loại thuốc trừ sâu vô cùng độc hại. Dự án nông nghiệp tại Măng Đen không ngừng phát triển ứng dụng những công nghệ cao vào trong quy hoạch, diện tích nuôi trồng lớn, cung cấp đa dạng các loại thực phẩm, không chỉ riêng cà chua mà còn có các loại rau xanh, hoa quả, các loại củ để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng.
Chúng ta có thể nói rằng khu Nông nông nghiệp công nghệ Măng Đen là một trong những chiếc nôi cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ cho người tiêu dùng sử dụng hàng ngày. Với quy mô lớn, hiện đại của mình cùng với phương pháp trồng thực phẩm tươi không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu, chất bảo quản mang đến sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng. Cho dù những thực phẩm tươi sống này không cần phải có giấy phép lưu hành thực phẩm mà vẫn có được lòng tin tuyệt đối của khách hàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét