Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

Những thực phẩm giúp xua tan nỗi lo máu nhiễm mỡ

Việc ăn uống không khoa học sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng hoặc cũng có thể dẫn đến dinh dưỡng dư thừa do nạp quá năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Ngày nay do tính chất công việc và thói quen, có rất nhiều người sử dụng đồ ăn nhanh – loại thực phẩm nhiều đường bột, nhiều chất béo rất dễ gây tăng cân béo phì. Tăng cân béo phì, lười vận động là những yếu tố khiến cholesterol trong máu tăng cao, máu nhiễm mỡ. Tình trạng này có thể dẫn đến mắc bệnh tim, huyết áp cao và đột quỵ. Do vậy trong bữa ăn hàng ngày việc bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả.
Trái cây
Những loại trái cây như nho, táo, bơ và những loại quả có múi họ nhà cam quýt rất giàu pectin giúp hấp thụ lượng cholesterol dư thừa và loại chúng ra khỏi cơ thể. Trái cây tươi và trái cây đã được sấy khô đều có thể giúp ngăn ngừa tình trạng máu nhiễm mỡ hiệu quả. Nếu lựa chọn các loại trái cây khô trong nước nên nắm bắt rõ thành phần và nguồn gốc xuất xứ, tương tự với những loại trái cây khô nhập khẩu cần đảm bảo sản phẩm được công bố thực phẩm nhập khẩu để yên tâm sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên ăn một lượng nhỏ trong ngày vì trái cây khô có nhiều năng lượng hơn trái cây tươi.
Các loại hạt
Các loại hạt như đậu xanh, óc chó, hạnh nhân được biết đến là những thực phẩm giúp giảm cholesterol hiệu quả. Đậu xanh rất giàu protein nhưng lượng chất béo no rất thấp nên có thể sử dụng là món ăn nhẹ trong ngày rất tốt cho cơ thể. Óc chó và hạnh nhân là hai loại hạt được biết có chứa các chất chống oxy hóa và axit béo omega 3 giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giảm cholesterol có hại.
Các loại rau
Có thể thêm những loại rau như súp lơ xanh, rau cải bó xôi, măng tây trong khẩu phần ăn để có thể giảm nguy cơ mắc mỡ máu. Súp lơ xanh và cải bó xôi có rất nhiều chất xơ, vitamin K… giúp giảm lượng cholesterol dư thừa. Măng tây là thực phẩm tốt để làm sạch động mạch, giúp máu lưu thông, rất có ích cho người mắc cao huyết áp. Ngoài ra có thể ăn thêm những loại rau có màu xanh đậm sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.
Rượu nho đỏ
Khoa học đã chứng minh những loại rượu nho đỏ có lượng cồn thấp giúp tăng lượng cholesterol có lợi và giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể nhờ vào các chất chống oxy hóa. Khi lựa chọn các loại rượu nho cần lưu ý rượu đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và nồng độ phù hợp để nhận được tối đa lợi ích mà rượu nho mang lại. Tuy nhiên, chỉ nên uống từ 1 đến 2 ly một ngày.
Bên cạnh đó còn có thể bổ sung thêm các loại ngũ cốc nguyên hạt, sữa và các loại thịt như gà, cá hồi… để thực đơn thêm phong phú. Ngoài việc bổ sung thêm thực phẩm có lợi nhằm giảm cholesterol cho cơ thể cần kiểm soát được chế độ ăn và có chế độ tập luyện phù hợp để duy trì được sức khỏe dẻo dai và ổn định.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét