Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

Mứt hoa quả nhập khẩu mất an toàn

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 40 triệu vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, trong đó,
50% ca ngộ độc được ghi nhận của riêng châu Á. Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng này chính là do thực phẩm không an toàn, kém chất lượng hàng ngày vẫn lặng lẽ được tuồn vào thị trường Việt Nam.
Thực phẩm khi được nhập khẩu về Việt Nam luôn khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Không chỉ là trứng, hoa quả, nội tạng, gia cầm mà ngay đến cả sữa bột đều chứa nhiều tạp chất, hóa chất nguy hiểm hay hàng chục tấn thịt bò Úc, Canada cũng hết hạn khá lâu.
Nói đến các loại mứt hoa quả - món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích và quan tâm, là thứ được nhâm nhi mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, mứt hoa quả nhập khẩu còn mang sức hút mạnh mẽ hơn nữa bởi lạ miệng, hơn nữa là nhờ tâm lý sính ngoại của người Việt nên người người nhà nhà tìm mua các sản phẩm nhập ngoại.
Mứt hoa quả nhập khẩu từ các quốc gia khác có chứa lượng Saccharin cao gấp nhiều lần, quá mức cho phép. Khi mà hàng ngày, chúng ta vẫn vô tư mua nó về ăn một cách thật ngon miệng thì thì nó lại khiến sức khỏe của chúng ta tụt dốc không phanh.
Có thể kể đến một số loại mứt hoa quả được người tiêu dùng Việt ưa chuộng như: Nho khô nguyên cành, Mứt vỏ bưởi Thái Lan, Hạnh nhân nướng mật ong, Mứt xoài Thái Lan,… Những món quà này không chỉ được ăn lúc nhàn rỗi mà còn được mua để làm quà biếu. Tuy nhiên, những loại mứt trái cây nhập khẩu này liệu có thực sự tốt?
Đừng tin vào những lời quảng cáo thần thánh của các loại mặt hàng này. Đừng bao giờ tin. Khi sấy khô, hoa quả đã mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng vốn có. Liệu còn chất gì tốt cho sức khỏe?
Chỉ còn lại đường ở trong các loại mứt trái cây. Sử dụng nhiều món đồ ăn vặt này có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh, khó kiểm soát được gây nguy hại cho sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở đó, để giữ cho sản phẩm không bị khô mà luôn mềm dẻo, các nhà sản xuất còn thêm vào đó các chất phụ gia, hóa chất để chúng luôn thơm ngon.
Ngoài ra, trong các loại mứt nhập khẩu cũng có chứa thành phần Sulfite - chất gây dị ứng thực phẩm. Trong trường hợp sử dụng quá nhiều các loại mặt hàng này, rất có nguy cơ bạn bị đau bụng, khó thở, thậm chí là những biểu hiện nghiêm trọng hơn nữa.

Lưu ý đến sức khỏe là một chuyện, không phải cứ là mứt hoa quả nhập khẩu sẽ đều gây nguy hại, mà sử dụng các loại mặt hàng nhập khẩu cao cấp sẽ hạn chế những tác hại mà nó mang lại. Bạn nên chú ý về nguồn gốc sản phẩm khi lựa chọn các loại hoa quả sấy khô. Bởi trên thị trường có không ít nguồn hàng không rõ xuất xứ, được bày bán tràn lan tại các khu chợ lớn hay tiệm tạp hóa, siêu thị mini.

1 nhận xét:

  1. Trong số các loại trái cây thì nho có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao với hương vị thơm ngon, dễ ăn và bạn sẽ nhanh chóng trở thành tín đồ của loại quả này. Một số chất dinh dưỡng nổi bật có trong quả nho như chất xơ, đường, sắt, kẽm, vitamin, phốt phô, canxi... đem lại những tác dụng rất tốt cho sức khoẻ.
    Theo kết quả nghiên cứu trong trái nho có chứa đến 70 - 80% nước, khoảng 40% đường và rất nhiều những dưỡng chất tuyệt vời khác.
    Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại nho ngon khác nhau, tiêu biểu như: nho xanh, nho vàng, nho đen... hầu hết đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ.

    Nguồn https://congtymethi.vn/tin-tuc/gia-nho-kho-bao-nhieu-1kg-la-chat-luong-nhat-506.html

    Trả lờiXóa