Những năm trở lại đây đây, thịt bò Úc nhập khẩu đang là loại thực phẩm rất được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Bởi lẽ nó rất nổi tiếng về độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên hiện nay, vì lợi nhuận cao có rất nhiều nơi sẵn sàng làm giả loại thịt này, sử dụng phụ gia cấm hoặc phụ gia chưa công bố phụ gia thực phẩm (https://luatviettin.vn/cong-bo-phu-gia-thuc-pham.html) để tẩm ướp, phù phép thịt kém chất lượng thành thịt thơm ngon lừa thị giác người dùng. Điều này là một hoang mang lớn cho rất nhiều người tiêu dùng. Nắm bắt được một số mẹo nhỏ phân biệt thịt bò Úc nhập khẩu là cách tốt nhất bảo vệ lợi ích và sức khỏe cho gia đình bạn.
Cách nhận biết thịt bò Úc nhập khẩu đạt chuẩn nhất
Để đảm bảo chất lượng thực phẩm, hiệp hội chăn nuôi Úc đã công bố tiêu chuẩn quy định để đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng. Bộ tiêu chuẩn này có tên gọi là Meat Standard of Australia (tên viết tắt là MSA).
MSA đã ra tiêu chuẩn quy định rất rõ ràng từ độ tuổi, độ vân mỡ, cách chăn nuôi bò và cả chất lượng của miếng thịt (MSA3/ MSA4/ MSA5 – tương đương với chất lượng đạt cấp 3 sao đến 5 sao, nếu dưới 3 sao sẽ không coi lầ đủ chất lượng và sẽ không được cấp chứng chỉ này). Do đó, để đạt được đủ điều kiện cấp chứng chỉ cần rất nhiều yếu tố và được tiến hành một cách rất nghiêm ngặt. Vì thế không phải cơ sở sản xuất nào cũng được cấp chứng chỉ đủ điều kiện quy định.
Người mua hàng có thể nhận biết sản phẩm thịt bò Úc nhập khẩu được chứng nhận MSA bằng cách nhìn vào nhãn mác trên miếng thịt bò có gắn tem đã đạt chuẩn MSA. Nếu không có tem trên nhãn nghĩa là đây không phải loại thịt bò đạt chuẩn.
Bên cạnh đó, người dùng còn có rất nhiều biện pháp khác để nhận biết như:
Nhìn vào màu sắc thịt bò: Thịt bò Úc đạt chuẩn sẽ có màu hồng tươi, sáng vì được bảo quản trong điều kiện tốt và không đỏ sẫm như những loại thịt bò nội địa hay thịt bò Úc làm giả.
Sự phân bổ vân mỡ và màu mỡ trên miếng thịt: Theo đánh giá, thịt bò Úc là loại thịt được đánh giá hàng đầu về sự phân bố lượng vân mỡ trên miếng thịt. Lượng vân mỡ trên thịt bò Úc nhập khẩu đạt chuẩn sẽ được phân bố rất đồng đều và xen kẽ với các thớ thịt nạc. Khi ăn sẽ có độ mềm và béo ngậy rất thơm ngon mà không hề thấy bị dai hay ngán. Màu mỡ của thịt phải trắng sáng. Tránh lấy phải những loại có màu trắng vàng hoặc trắng ngà là loại không đạt chuẩn ăn sẽ không thấy ngon.
Xương sườn: Ở phần xương sườn thường có dắt thêm chút mỡ, lớp mỡ vừa chuẩn về độ dày để đảm bảo có vị béo nhất định để tạo độ ngậy và sự đậm đà.
Ngoài ra, khi lựa chọn mua hàng, nếu mua thực phẩm tươi sống phải mua ở địa chỉ đủ điều kiện an toàn thực phẩm, còn đối thực phẩm bao gói chế biến sẵn người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn sử dụng sản phẩm nhập khẩu của các công ty đã công bố chất lượng thực phẩm đạt đủ tiêu chuẩn của nhà nước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn để tìm được sản phẩm phù hợp chất lượng để đảm bảo lợi ích tối đa và sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét