Từ rất lâu về trước, rong biển đã được biến đến với vai trò là một thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Bổ sung rong biển vào các bữa ăn hàng ngày có khả năng tăng cường sự dẻo dai, khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.
Lợi ích nhiều là vậy, nhưng không phải ai cũng biết được những tác dụng lớn cho sức khỏe mà loại tảo biển này mang lại. Hơn thế nữa, trong tình trạng nguồn hàng tràn lan thật giả như hiện nay, để tìm được một cơ sở uy tín đã làm thủ tục công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu (https://luatviettin.vn/cong-bo-thuc-pham-nhap-khau.html) là một điều không dễ dàng.
1. Khả năng chống ung thư
Rong biển chứa Lignans có khả năng ức chế sự phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu, di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Lignans còn có khả năng ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào.
Việc dùng rong biển thường xuyên có thể là một trong những yếu tố làm giảm tỉ lệ ung thư vú ở Nhật Bản.
2. Tăng cường chức năng tuyến giáp
Chứa nguồn i ốt dồi dào, rong biển là thành phần chính của các hormone tuyến giáp rất cần thiết cho cơ thể con người bởi nó điều chỉnh sự chuyển hóa trong mọi tế bào và giữ vai trò tất cả các chức năng sinh lý.
3. Rất tốt cho hệ tiêu hóa
Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra, trong tảo biển có một chất có thể tăng cường chất nhầy trong ruột, từ đó, giúp bảo vệ thành ruột hiệu quả. Hơn thế nữa, trong rong biển cũng có Alginate có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
4. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Rong biển còn có thể dùng để ngăn ngừa chứng cao huyết áp ở động vật. Các sợi từ tảo nâu cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp, với những người đang mắc phải các vấn đề tim mạch, rong biển còn có thể giảm nguy cơ đột quỵ. Người Nhật Bản ăn rong biển chiếm tới 50% lượng hoa quả mà họ sử dụng hàng ngày. Điều này nói lên sức khỏe, tuổi thọ của người Nhật Bản luôn được thế giới nhìn nhận.
5. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
Trong bữa ăn, hàm lượng acid folic là cần thiết để ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh, bao gồm cả bệnh bại liệt ở trẻ em. Sử dụng rong biển vào bữa cơm, các món súp, hầm hay ăn kèm salad là những món ăn cực kỳ bổ dưỡng.
6. Giảm huyết áp hiệu quả
Hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất, hàm lượng muối thấp và canxi cao, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Vì thế, đối với những nguowi bị huyết áp cao, việc bổ sung rong biển vào các bữa ăn hàng ngày được ưu tiên đứng đầu.
7. Thải độc và giảm cholesterol trong máu
Fertile clement – một chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể. Các thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn ngon miệng như rong biển đang được đánh giá cao.
8. Chống viêm
Một chất nữa có trong rong biển làm giảm nguy cơ viêm nhiễm đó là fucans. Thêm vào đó, rong biển còn chứa nguồn magie phong phú, có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu, đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.
9. Giảm căng thẳng trong thời kỳ mãn kinh
Ngoài những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, rong biển cũng còn có những tác dụng có một không hai – giúp phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh có giấc ngủ ngon hơn, giảm bớt sự khó chịu đối với những phụ nữ có triệu chứng khó chịu trong người.
10. Diệt khuẩn, làm sạch máu
Fertile clement là một thành phần quan trọng nhất có trong rong biển có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể. Ngoài ra, tuyến giáp, nơi tiết ra hooc môn sinh trưởng giúp cơ thể phát triển không thể thiếu loại chất này.
Trên đây là những lợi ích tuyệt vời từ rong biển mang lại cho sức khỏe của chúng ta. Khi chọn mua rong biển, hãy tìm các cơ sở/ doanh nghiệp có chất lượng đảm bảo, mức giá hợp lý và đã công bố tiêu chuẩn thực phẩm để có thể nhận được sản phẩm tốt nhất dành cho mình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét