Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017

Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách

Mỗi một gia đình đều có những cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khác nhau, tuy nhiên, cách bảo quản thực phẩm đúng cách thì không phải ai cũng biết. Việc bảo quản thực phẩm không đúng cách sẽ có hại đến sức khỏe cho cả gia đình của bạn. Đọc bài viết tham khảo dưới đây, từ đó, đúc rút cho bản thân các phương pháp bảo quản thực phẩm sao cho đảm bảo độ tươi ngon mà mang lại lợi ích cho sức khỏe hơn nữa.
Không nên để thực phẩm đã rã đông vào lại ngăn đá
Chúng ta thường lấy thực phẩm từ ngăn đá ra quá nhiều và sử dụng dư thừa, hoặc thực phẩm được rã đông nhưng lại quên k nấu nướng. Điều này vô tình đã làm cho quá trình vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn tăng lên gấp nhiều lần.
Bởi thực phẩm sau khi rã đông bị phá vỡ chất lượng nhiều, không còn được tươi ngon như ban đầu. Mang ra ngoài không khí chính là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở thuận lợi hơn.
Chính vì vậy, khi nấu ăn, các chị em nội trợ nên chia thực phẩm thành nhiều túi nhỏ để chắc chắn rằng sau khi rã đông đều có thể sử dụng hết.
Đồ ăn thừa nên đậy nắp
Đúng là cất đồ ăn thừa vào tủ lạnh ngay sẽ không hỏng, tuy nhiên, với đồ ăn không đậy nắp, sẽ không giữ được hương vị, mà còn dễ bị biến chất, pha tạp các mùi vị khác, từ đó gây nên các bệnh về tiêu hóa.
Vì thế, đối với đồ ăn thừa, nên đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh. Hoặc cách khác, bạn có thể dùng màng bọc để bọc thức ăn để bảo quản một cách tốt nhất. Lưu ý, đồ nhựa dùng để bảo quản thức ăn không nên dùng đồ nhựa chỉ dùng được 01 lần.
Thịt tươi không nên rửa trước khi đông đá
Thịt được mua ngoài chợ rất bẩn bởi qua tay cầm của nhiều người, nhất là khi giết mổ không đảm bảo được yếu tố vệ sinh. Các chị em phụ nữ nghĩ rằng, mua thịt về, rửa sạch xong rồi mới bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị nhạt thịt, mất chất. Điều này hoàn toàn là sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải.
Cách bảo quản thịt cho đúng cách, chính là nên rửa thật sạch, sau đó để cho ráo nước rồi cho vào túi zip để trữ đông. Có thể nói, đây là cách hạn chế tối đa việc vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm, giúp cả gia đình được đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm hơn.
Các chị em nội trợ nên làm gì?
Ngoài các lưu ý khi bảo quản thực phẩm đã được nêu trên, việc mà các chị em phụ nữ nên để tâm nữa chính là dọn vệ sinh cho tủ lạnh, ít nhất là 1 lần/ 1 tuần. Thực phẩm, nhất là thịt, cần được rửa thật sạch, sau đó chia thành nhiều túi nhỏ, rồi mới cho lên ngăn đá trữ đông.

Trên đây là một số cách giúp bảo quản thực phẩm đúng cách mà chúng tôi muốn gửi đến phần đông các chị em nội trợ. Bạn đã thực hiện đúng những cách này chưa? Sống vui, sống khỏe để cảm nhận nhiều niềm vui từ cuộc sống này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét