Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Sử dụng rau hữu cơ, giải pháp để có thực phẩm sạch

Trước tình trạng rau bẩn tràn lan khắp thị trường, các loại thực phẩm khô, thực phẩm đóng hộp không được công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm theo quy định của nhà nước gây hoang mang cho người tiêu dùng khi sử dụng những sản phẩm đó thì một giải pháp đặt ra cho người tiêu dùng đó là sử dụng các loại rau sạch hữu cơ. Rau sạch hữu cơ là loại rau được trồng trong môi trường cách ly hoàn toàn, sử dụng các chất hữu cơ để nuôi dưỡng rau, không dùng các chất hóa học kích thích sự phát triển của rau cũng như các loại thuốc bảo quản để giữ rau tươi lâu hoặc có màu xanh tốt. Đi một vòng quanh Hà Nội chúng ta gặp rất nhiều cửa hàng bán rau hữu cơ sạch, chúng bày bán càng ngày nhiều, lượng khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm ngày càng đông hơn bởi chất lượng rau hữu cơ đảm bảo hơn rất nhiều so với các loại rau được bán trôi nổi trên thị trường.
Nắm bắt được nhu cầu mong muốn sử dụng các loại rau sạch của khách hàng mà nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm rau hữu cơ đã xuất hiện. Ở hầu hết các chung cư, cao ốc, những khu tập trung đông người đều dễ dàng tìm thấy một cửa hàng bán rau hữu cơ sạch cho người tiêu dùng. Giá bán của các loại rau hữu cơ này thường dao động từ 28.000 đến 32.000 đồng trên một kilogam, có những loại rau khó trồng thì cao hơn đến cả 100.000 đồng. Chúng được bài trí ngay ngắn, gọn gàng trên các sạp bán.
Khảo sát trên một số cơ sở bán thực phẩm hữu cơ trên địa bàn Hà Nội, chúng ta không chỉ được nhìn thấy quy trình nuôi trồng thực phẩm bởi cơ sở sản xuất, thậm chí nhiều nơi còn có những chuyến tham quan miễn phí cho bạn đến các cơ sở sản xuất để trực tiếp trải nghiệm. Đây là một phương pháp khắc phục lòng tin của khách hàng đối với thực phẩm sạch khi mà thị trường thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, sản phẩm không được đăng ký lưu hành tực phẩm xuất hiện tràn lan khắp nơi.
Theo như lời của các chủ cửa hàng cắt nhân viên thì những sản phẩm rau hữu cơ được bày bán tại cửa hàng đều có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, có địa chỉ sản xuất và tên người trồng. Nếu như bạn có những băn khoăn thắc mắc thì có thể liên hệ bằng số điện thoại được ghi trên bao bì một cách trực tiếp với nơi sản xuất. Bao bì để đóng gói, bảo quản thực phẩm hữu cơ cũng là những loại đảm bảo chất lượng, không có chất độc hại, thân thiện với môi trường nên người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Với các loại rau hữu cơ sạch như trên chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon tại gia đình mà không cần lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Tránh được các nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, là cách ngăn chặn thực phẩm bẩn đăng nhập xâm nhập vào thị trường ngày càng nhiều hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét