Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017

Mẹo chọn trái cây tươi ngon

Tương tự như các loại thịt cá, trái cây là thực phẩm thiết yếu của con người. Bổ sung trái cây vào trong thực đơn hàng ngày không chỉ giúp bạn có thêm được các loại vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể mà còn giúp nâng cao sức đề kháng, làm đẹp da, giảm cân, tăng cường trí nhớ hiệu quả. Có nhiều loại trái cây đã qua xử lý được làm khô, đóng gói, trải qua quy trình công bố thực phẩm cũng có thể thay thế cho trái cây tươi để đổi khẩu vị hàng ngày. Trái cây có vai trò vô cùng quan trọng thế nhưng bạn đã biết làm sao để chọn được những trái cây tươi mới nhất chưa?
Không cần phải nói chúng ta cũng đã biết tầm quan trọng của các loại hoa quả đối với đời sống con người. Hàng ngày ngoài việc bổ sung các loại chất đạm, chất béo thì lượng vitamin và khoáng chất cũng chiếm vị trí quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của con người. Các loại chất đó lại tồn tại chủ yếu ở trong rau xanh hoặc trái cây tươi, trái cây đóng gói.
Những dưỡng chất có trong nhóm thực phẩm này giúp cho bạn khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng, nhiều loại quả còn có tác dụng làm đẹp da, giúp giảm cân, ngăn chặn sự lão hóa rất hiệu quả. Ngay cả đối với hoa quả sấy khô khi công bố chất lượng thực phẩm được đưa ra thị trường tiêu thụ cũng đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của khách hàng trên cả nước.

Bí quyết chọn trái cây tươi

1. Trái cây có màu sắc tươi, mới
Để chọn trái cây tươi ngon chúng ta có thể dựa vào khả năng quan sát màu sắc của từng loại trái cây đó. Màu sắc của hoa quả thể hiện được chúng đã được bày bán lâu chưa hay là sản phẩm còn tươi nguyên. Thông thường tất cả các loại trái cây tươi đều có màu sắc khá mới, chưa bị thâm đen hay có các vết nám ở vỏ màu bên ngoài, thường có độ bóng nhất định. Ví dụ như chọn bưởi thì những quả bưởi có vỏ xanh mát,  nhẵn bóng sẽ là bưởi ngon. Đối với xoài chín thì phải có màu vàng sáng không có các vết đốm trên vỏ.
2. Cuống còn tươi
Hầu hết các loại trái cây nếu như còn tươi thì sẽ có những biểu hiện rất cụ thể ở phần cuống của quả. Nếu như là quả đã hái từ lâu phần cuống sẽ bị héo, không còn nhựa, bị khô và teo nhỏ. Còn nếu là trái cây mới thì phần cuống có thể còn nhựa, vẫn còn tươi, cuống còn to chứ chưa hề bị khô héo. Tuy nhiên cũng tùy từng loại trái cây mà bạn có thể áp dụng phương pháp này, bởi cũng có một số loại quả chỉ ngon khi là quả đã được hái xuống từ lâu hoặc những loại quả cần dấm chín thì buộc chúng ta phải chấp nhận biểu hiện cuống của quả bị héo.
3. Mua quả ở cửa hàng lớn
Một bí quyết cho các bạn khi mua tất cả các loại thực phẩm không chỉ riêng hoa quả đó là nên mua ở những cửa hàng lớn. Thông thường lượng trái cây ở những cửa hàng này khá nhiều, đa dạng cho bạn có nhiều lựa chọn. Bên cạnh đó vì là buôn bán lớn nên họ phải giữ uy tín, có lượng khách đông buộc họ phải cung cấp ra những sản phẩm tốt nhất thì mới giữ được khách. Do đó để tăng cường khả năng mua được trái cây tươi bạn nên tìm đến với những cửa hàng có địa chỉ cụ thể để lựa chọn.

Ngoài việc sử dụng trái cây tươi thì các loại trái cây khô đóng gói cũng là một món ăn ngon nhiều người yêu thích, đặc biệt là các loại trái cây ngoại như nho sấy khô Úc, óc chó Mỹ, hạnh nhân Mỹ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp muốn kinh doanh nhập khẩu các loại trái cây sấy khô nhập ngoại thì cần tìm hiểu  quy trình công bố thực phẩm nhập khẩu để có thêm hiểu biết về tầm quan trọng của những sản phẩm nhập khẩu theo đúng quy định mà nhà nước ban hành, từ đó chiếm được niềm tin của người tiêu dùng mới có thể kinh doanh thuận lợi được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét