Chủ Nhật, 10 tháng 9, 2017

Gà hữu cơ- thực phẩm sạch cho mọi nhà

Sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ sẽ giúp cho người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn về chất lượng cũng như mức độ an toàn của thực phẩm đó. Bên cạnh việc sử dụng các loại rau củ quả trồng theo phương pháp hữu cơ thì xu hướng sử dụng thịt gà hữu cơ cũng khá phổ biến. Thịt gà tươi mua ngoài chợ có nhiều nguy cơ tiềm ẩn về việc sử dụng chất hóa học để bảo quản, đối với các loại thực phẩm làm từ thịt gà đã được sơ chế, đóng gói thì người tiêu dùng lại lo lắng không biết rằng sản phẩm đó đã được công bố chất lượng thực phẩm hay chưa, liệu có gây độc hại gì tới cho người tiêu dùng. Vì những lý do đó mà gà hữu cơ ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Thế nhưng vẫn còn một số người chưa thực sự hiểu và hữu cơ là gì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.
Gà hữu cơ là gì?
Thịt gà là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng ăn rất ngon mà người Việt Nam vô cùng yêu thích. Trong các dịp lễ Tết, các bữa cỗ của gia đình không thể thiếu đi những đĩa thịt gà vàng ruộm, béo ngậy, thơm ngon. Cũng chính vì nhu cầu sử dụng thịt gà liên tục của người tiêu dùng mà loại thực phẩm này được bán tràn lan trên thị trường. Có những con gà có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tuyệt vời nhưng cũng có những con gà đã sử dụng chất bảo quản, tiêm hóa học để gà trông ngon hơn, đẹp mắt hơn và bảo quản được lâu hơn.
Đối với gà chế biến sẵn, được đóng gói nếu như đảm bảo các điều kiện kinh doanh thực phẩm thì mức độ an toàn sẽ cao, ngược lại sản phẩm không có kiểm định về chất lượng thì người tiêu dùng cần phải lưu ý khi lựa chọn. Giải pháp đưa ra cho mọi người đó là sử dụng gà hữu cơ. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng gà hữu cơ là một loại gà được chăn nuôi theo phương pháp khoa học rất sạch, tuyệt đối không sử dụng cám, không dùng sự can thiệp của các chất kích thích hay hóa chất để giúp chúng tăng trưởng nhanh. Môi trường nuôi gà đảm bảo vệ sinh, đảm bảo khoa học để chúng phát triển tự nhiên. Đặc biệt gà hữu cơ được kiểm soát rất chặt chẽ khi sử dụng các loại vắc xin và thuốc phòng ngừa bệnh tật. Chính vì những điều đó mà gà hữu cơ được đánh giá là nguồn thực phẩm tươi sống, có chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối với người dùng không chứa các chất độc hại.
Đặc điểm khi nuôi gà hữu cơ
Chúng ta có thể nhận ra rằng giá bán của gà hữu cơ thường cao hơn so với các loại gà khác trên thị trường. Điều này có thể lý giải rằng quy trình nuôi gà hữu cơ rất đặc biệt, người nuôi cần phải đầu tư trang thiết bị cũng như thời gian và công sức khá nhiều. Quy trình nuôi gà hữu cơ không hề đơn giản một chút nào, đầu tiên là về thức ăn, gà hữu cơ tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn công nghiệp để thúc đẩy sự tăng trưởng về khối lượng.
Đồ ăn của gà hữu cơ được sản xuất theo phương pháp đặc biệt đó là phương pháp hữu cơ. Thức ăn đảm bảo sạch, không có các chất hóa học. Thứ hai, nếu như đến thời gian phải tiêm vắc xin và các loại thuốc phòng bệnh cho gà thì gà hữu cơ tuyệt đối tuân thủ đúng hướng dẫn về liều lượng và loại thuốc của bác sĩ thú y đã đưa ra chứ không tự ý sử dụng như một số người nuôi gà thả vườn. Điều này làm cho các loại thuốc không còn tích tụ ở thịt gà khi đến tay người sử dụng.
Nếu như một số loại gà công nghiệp, gà thả vườn được người nuôi cho dùng các loại chất kích thích, các loại cám tăng trưởng bất hợp pháp để làm để làm rút ngắn thời gian nuôi gà thì gà hữu cơ lại được cho phát triển sinh trưởng tự nhiên, không hề can thiệp bất cứ một phương pháp nào. Thời gian để gà hữu cơ trưởng thành cũng lâu hơn, môi trường để gà hữu cơ có thể phát triển rất rộng rãi, sạch sẽ và được người nuôi đảm bảo vệ sinh nên các nguy cơ gà nhiễm bệnh là không có. Không gian rộng lớn để sinh trưởng một cách tự nhiên theo bản năng của mình thịt gà sẽ chắc và ngọt hơn.

Thịt gà hữu cơ ăn rất ngon, thịt chắc và ngọt. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, kết hợp với các loại thực phẩm khác để món ăn này thêm phần đa dạng. Đương nhiên, bạn cần lựa chọn thực phẩm sạch, chất lượng tốt, được đăng ký lưu hành thực phẩm để bảo đảm món ăn có độ sạch thuần khiết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét