Sử dụng các loại
thực phẩm hữu cơ sẽ giúp cho người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn về chất lượng
cũng như mức độ an toàn của thực phẩm đó. Bên cạnh việc sử dụng các loại rau củ
quả trồng theo phương pháp hữu cơ thì xu hướng sử dụng thịt gà hữu cơ cũng khá
phổ biến. Thịt gà tươi mua ngoài chợ có nhiều nguy cơ tiềm ẩn về việc sử dụng
chất hóa học để bảo quản, đối với các loại thực phẩm làm từ thịt gà đã được sơ
chế, đóng gói thì người tiêu dùng lại lo lắng không biết rằng sản phẩm đó đã được
công bố chất lượng thực phẩm hay
chưa, liệu có gây độc hại gì tới cho người tiêu dùng. Vì những lý do đó mà gà hữu
cơ ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Thế nhưng vẫn còn một số người chưa thực sự
hiểu và hữu cơ là gì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.
Gà hữu cơ là gì?
Thịt gà là một
loại thực phẩm giàu dinh dưỡng ăn rất ngon mà người Việt Nam vô cùng yêu thích.
Trong các dịp lễ Tết, các bữa cỗ của gia đình không thể thiếu đi những đĩa thịt
gà vàng ruộm, béo ngậy, thơm ngon. Cũng chính vì nhu cầu sử dụng thịt gà liên tục
của người tiêu dùng mà loại thực phẩm này được bán tràn lan trên thị trường. Có
những con gà có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tuyệt vời nhưng cũng có những con
gà đã sử dụng chất bảo quản, tiêm hóa học để gà trông ngon hơn, đẹp mắt hơn và
bảo quản được lâu hơn.
Đối với gà chế
biến sẵn, được đóng gói nếu như đảm bảo các điều kiện kinh doanh thực phẩm thì mức độ an toàn sẽ cao, ngược lại
sản phẩm không có kiểm định về chất lượng thì người tiêu dùng cần phải lưu ý
khi lựa chọn. Giải pháp đưa ra cho mọi người đó là sử dụng gà hữu cơ. Chúng ta
có thể hiểu đơn giản rằng gà hữu cơ là một loại gà được chăn nuôi theo phương
pháp khoa học rất sạch, tuyệt đối không sử dụng cám, không dùng sự can thiệp của
các chất kích thích hay hóa chất để giúp chúng tăng trưởng nhanh. Môi trường
nuôi gà đảm bảo vệ sinh, đảm bảo khoa học để chúng phát triển tự nhiên. Đặc biệt
gà hữu cơ được kiểm soát rất chặt chẽ khi sử dụng các loại vắc xin và thuốc
phòng ngừa bệnh tật. Chính vì những điều đó mà gà hữu cơ được đánh giá là nguồn
thực phẩm tươi sống, có chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối với người dùng không
chứa các chất độc hại.
Đặc điểm khi nuôi gà hữu cơ
Chúng ta có thể
nhận ra rằng giá bán của gà hữu cơ thường cao hơn so với các loại gà khác trên
thị trường. Điều này có thể lý giải rằng quy trình nuôi gà hữu cơ rất đặc biệt,
người nuôi cần phải đầu tư trang thiết bị cũng như thời gian và công sức khá
nhiều. Quy trình nuôi gà hữu cơ không hề đơn giản một chút nào, đầu tiên là về
thức ăn, gà hữu cơ tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn công nghiệp để thúc
đẩy sự tăng trưởng về khối lượng.
Đồ ăn của gà hữu
cơ được sản xuất theo phương pháp đặc biệt đó là phương pháp hữu cơ. Thức ăn đảm
bảo sạch, không có các chất hóa học. Thứ hai, nếu như đến thời gian phải tiêm vắc
xin và các loại thuốc phòng bệnh cho gà thì gà hữu cơ tuyệt đối tuân thủ đúng
hướng dẫn về liều lượng và loại thuốc của bác sĩ thú y đã đưa ra chứ không tự ý
sử dụng như một số người nuôi gà thả vườn. Điều này làm cho các loại thuốc
không còn tích tụ ở thịt gà khi đến tay người sử dụng.
Nếu như một số
loại gà công nghiệp, gà thả vườn được người nuôi cho dùng các loại chất kích
thích, các loại cám tăng trưởng bất hợp pháp để làm để làm rút ngắn thời gian
nuôi gà thì gà hữu cơ lại được cho phát triển sinh trưởng tự nhiên, không hề
can thiệp bất cứ một phương pháp nào. Thời gian để gà hữu cơ trưởng thành cũng
lâu hơn, môi trường để gà hữu cơ có thể phát triển rất rộng rãi, sạch sẽ và được
người nuôi đảm bảo vệ sinh nên các nguy cơ gà nhiễm bệnh là không có. Không
gian rộng lớn để sinh trưởng một cách tự nhiên theo bản năng của mình thịt gà sẽ
chắc và ngọt hơn.
Thịt gà hữu cơ
ăn rất ngon, thịt chắc và ngọt. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, kết hợp
với các loại thực phẩm khác để món ăn này thêm phần đa dạng. Đương nhiên, bạn cần
lựa chọn thực phẩm sạch, chất lượng tốt, được đăng ký lưu hành thực phẩm để bảo đảm
món ăn có độ sạch thuần khiết.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét